Eggless Thumbprint Cookies Recipe

એગલેસ થમ્બપ્રિન્ટ ચોકોલેટ કૂકી રેસીપી

બુરૂ ખાંડ- 50 ગ્રામ
બટર- 100 ગ્રામ
મેંદો- 180 ગ્રામ
સોજી- 1 ચમચી
કોકો પાઉડર- 20 ગ્રામ
ચોકલેટનો ભૂકો- 50 ગ્રામ
દૂધ- ચાર ચમચી
મેલ્ટેડ ચોકલેટ- 50 ગ્રામ

રીત

- એક બાઉલમાં બટર અને લોટ લઈને ધીરે ધીરે મોમ દેતા હોય તેમ મોવો
- તેમાં ખાંડ ઉમેરો, કોકો પાવડર ઉમેરો
- સોજી ઉમેરો, ચોકલેટનો ભૂકો ઉમેરો
- હવે ધીરે ધીરે દૂધ ઉમેરીને તેનો લોટ બાંધી લો
- લોટ બંધાઈ જાય એટલે તેના રોટલી ભાખરીના લુવાની જેમ લુવા પાડો
- દરેક લુવા કે ગુલ્લાને ગોળ વાળી અંગુઠાથી વચ્ચે દબાવી બેકીંગ ટ્રે માં ગોઠવતા જાઓ
- 180 ડિગ્રીએ 20થી 25 મિનિટ પ્રિ હિટ ઓવનમાં બેક કરી લો
- અંગૂઠાથી વચ્ચે પડેલા ખાડામાં મેલ્ટીંગ ચોકલેટને ચમચીથી અથવા પાઈપીંગ બેગથી ભરતા જાઓ


Eggless Thumbprint Cookies Recipe
50 gms Castor Sugar
100 gms Butter
180 gms Refined Flour
1 tbsp Semolina (Optional)
20 gms Cocoa Powder
50 gms Grated Milk Chocolate
4 tbsp Milk
50 gms Melted Milk Chocolate

Method:

- Mix soft butter to refined flour in a bowl and convert it's texture like that of  bread crumbs.
- Add caster sugar to this and mix well.
- Add semolina and mix it again.
- Add cocoa powder along with chopped milk chocolate in to the mixture and mix well.
- Add milk to this and bind it in to a hard dough.
- Roll the dough in to long cylinder and cut them in equal size.
- Roll the balls smoothly and punch them in the center with the help of your thumb.
- In a preheated oven, bake these cookies at 200 degree for 12 to 15 minutes.
- Once the cookies are baked, fill in the cavity with melted milk chocolate.
- Allow them to cool down in room temperature

No comments:

Post a Comment