less #Calorie for foodies #Oats #CookiesRecipe

ઓટ્સ કૂકી

મેંદો- 125 ગ્રામ
ઓટ્સ- 100 ગ્રામ
બ્રાઉન સુગર- 100 ગ્રામ
બટર - 110 ગ્રામ
બેકિંગ પાવડર- 1 ટી સ્પૂન
મધ- 60 મીલી
બેકિંગ સોડા - ચપટી
દ્રાક્ષ- 50 ગ્રામ
ચોકલેટ ચીપ્સ- 50 ગ્રામ
રીત
- એક બાઉલમાં બટર અને બ્રાઉન સુગરને મીક્ષ કરો, તેમાં મધ ઉમેરી મીક્ષ કરો
- મેંદામાં બેકિંગ પાવડર ઉમેરીને તેને બાઉલમાં ઉમેરો અને મીક્ષ કરો
- હવે તેમાં ઈન્સ્ટન્સ ઓટ્સ, ચોકલેટ ચીપ્સ, દ્રાક્ષ અને વેનિલા એસેન્સ ઉમેરો
- આ તમામને વ્યવસ્થિત રીતે મીક્ષ કરો
- હવે તેને ચમચી અથવા ટેબલ સ્પીન કે આઈસ્ક્રીમ સ્કૂપથી એક સરખી કોન્ટીટીમાં બેકિંગ ટ્રેમાં ગોઠવો
- તેને હાથથી દબાવીને ગોળ કે ચોરસ જેવો આકાર આપો
- 170 ડિગ્રીએ 15 મિનિટ સુધી બેક કરો.

less Calorie for foodies Oats Cookies Recipe

1 cup or 125 gms Maida
1 cup or 100 gms Oats
1  cup or 100 gms Brown Sugar
½ cup or 110 gms butter
1 teaspoon baking powder
60 ml Honey
1/4th teaspoon baking soda
1 teaspoon Vanilla extract
50 gms Raisins
50 gms chocolate chips

Method

- In a bowl whisk butter and brown sugar well.
- Add honey and mix well.
- Mix baking powder along with flour and add this to the butter mixture.
- Add instant oats along with chopped chocolates and raisins with vanilla essence.
- Mix everything well and shape them in form of cookies on the baking tray.
- Bake it at 170 degree for 15 minutes. (If you are making small cookies bake it for 10 to 12

minutes)

No comments:

Post a Comment