Eggless Ragi and Oats Brownies #gujarati #GJ #racipe #gujaratirecipe

એગલેસ રાગી અને ઓટ્સ બ્રાઉની

ઘઉંનો લોટ- 120 ગ્રામ
દળેલા ઓટ્સ- 25 ગ્રામ
રાગીનો લોટ- 25 ગ્રામ
બુરુ ખાંડ- 150 ગ્રામ
કોકો પાવડર- 30 ગ્રામ
બેકિંગ સોડા- 1 ટીસ્પૂન
તેલ- 50 મીલી
વેનિલા એસેન્સ- 1 ટેબલસ્પૂન
દહીં- 250 ગ્રામ
બારીક સમારેલા ચોકલેટના ટૂકડા

 રીત
- એક બાઉલમાં દહીં, ખાંડ, વેનિલા એસેન્સ, તેલ નાંખીને ખાંડ ઓગળી જાય ત્યાં સુધી ફીંટો
- હવે તેમાં ઘઉનો લોટ, દળેલા ઓટ્સ, રાગીનો લોટ, કોકો પાવડર અને બેકિંગ સોડા નાંખી તેને મીક્ષ કરો.
- બેકિંગ ટ્રેમાં એલ્યુમિનિયમ ફોઈલ પાથરીને તૈયાર થયેલા બેટરને પાથરો
- તેની ઉપર બારીક સમારેલી અથવા ટૂકડા કરેલી ચોકલેટ નાંખો
- 170 ડિગ્રીએ 35થી 40 મિનિટ બેક કરો

Eggless Ragi and Oats Brownies

1 cup or 120 gms whole wheat flour
¼ cup or 25gms powdered oats
1/4th cup or 25gms Ragi flour
3/4th cup or 150 gms Castor Sugar
30 gms Coco Powder
1 teaspoon baking soda
3 tbspoon or 50ml oil
1 tsp Vanilla Essence
1 cup or 250 ml yogurt
Chocolate Chunks

Method

– In a bowl, add yogurt, sugar, vanilla essence and vegetable oil. Whisk it till the sugar dissolves.
- Sieve all the dry ingredients in it.
- Add wheat flour, powdered oats, ragi flour, coco powder and baking soda.
- Mix it well.
- Cover the baking tray with aluminum foil and place the batter.
- Add chocolate chunks on the top.
- Bake it at 170 degree for 35 to 40 minutes.
- Test the brownie if it's done.
- Allow to cool in the pan for 5 to 10 minutes.

No comments:

Post a Comment